3 điều người đàn ông thường xuyên làm là “báo động đỏ” trong mối quan hệ

3 điều người đàn ông thường xuyên làm là báo động đỏ trong mối quan hệ - Ảnh 2.

Tình cảm không hề bất biến, đôi khi sự thay đổi trong cảm xúc của người đàn ông cũng báo hiệu những điều bất thường.

Nam MC Tử Lôi của Trung Quốc từng nói: “Đừng kiễng chân để yêu một người”.

Tình yêu là phải thoải mái, đặt trên một nền tảng cân bằng. Bạn đừng nhún nhường mà cũng đừng phải cố gắng kiễng chân để có thể với tới một ai đó. Đôi khi, sự cố gắng ấy chỉ mang đến kết quả tốt đẹp nhất thời chứ hoàn toàn không thể nào bền chặt dài lâu.

Trong mối quan hệ tình ái, nếu người đàn ông thường xuyên làm với bạn 3 điều này thì nó thực sự là một “báo động đỏ” cho mối quan hệ của cả hai.

1. Anh ấy không để tâm đến công sức của bạn

Một người đàn ông không trân trọng bạn sẽ chẳng coi công sức của bạn ra gì. Bạn cố gắng hết sức để lau nhà nhưng anh ta thản nhiên đá giày, nằm trên sofa ăn hạt dưa vương vãi rác lên sàn. Bạn đau lưng vẫn cố gắng lau cửa sổ, anh ta thờ ơ xem tivi.

  • Những lý do khó tin khiến vợ chồng quyết định ly hôn

Cảm xúc không phải là vòi nước, vừa nói ra tắt ngay là được nhưng nó có thể bị tiêu hao từ từ theo thời gian. Rồi một ngày nào đó, cảm xúc cũng dần cạn kiệt.

Đàn ông khi yêu ai đó thì rất toàn tâm toàn ý, để ý từng chút một của đối phương. Trái lại, khi tình yêu không còn, bạn làm gì anh ta cũng chẳng coi trọng. Công sức của bạn rơi vào mắt anh ấy cũng chẳng phải là điều gì lớn lao, đáng để trầm trồ. Như vậy trong mối quan hệ đó, chỉ còn mỗi mình bạn cố gắng mà thôi. Nhưng cho dù bạn có làm thế nào đi chăng nữa thì đối phương vẫn chẳng đánh giá cao. Đơn giản bởi họ không suy nghĩ vì bạn nữa đâu. Bởi vậy nếu rơi vào tình huống này, hãy suy nghĩ chuyện tiếp tục mối quan hệ nhé.

3 điều người đàn ông thường xuyên làm là báo động đỏ trong mối quan hệ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

2. Anh ấy thờ ơ với cuộc sống của bạn

Có một câu hỏi từng thịnh hành trên Internet như thế này: “Khi nào bạn nhận ra mình đã hoàn toàn mất một ai đó?”.

Câu trả lời được yêu thích khá nhiều chính là: “Dù tôi có nói gì đi chăng nữa, anh ấy chỉ im lặng. Tôi biết mọi chuyện không thể nào cứu vãn”.

TIN LIÊN QUAN

  • Đôi vợ chồng 100 tuổi kết hôn gần 80 năm qua đời cách nhau chưa đầy 24 giờ

  • Vợ chồng muốn mối quan hệ ngọt ngào hơn thì nên thường xuyên nói những câu sau

Phụ nữ luôn giàu cảm xúc, khi gặp chuyện vui buồn họ cũng đều muốn chia sẻ với bạn càng sớm càng tốt. Khi gặp chuyện bất bình, họ sẽ cố gắng giữ trong lòng, không kìm được mới nói ra.

Đôi khi, nói với đàn ông không nhất thiết là muốn họ giải quyết vấn đề giúp. Phụ nữ chỉ đơn giản là muốn có một bờ vai để dựa vào, được nghe vài lời động viên ấm áp và có chỗ để phàn nàn thôi.

Tình yêu đôi khi sẽ mai một theo thời gian mà chúng ta cũng chẳng lường trước được. Nhưng khi đàn ông yêu, họ luôn quan tâm đến những vấn đề trong cuộc sống của người phụ nữ. Đến lúc nào đó, bạn thấy anh ấy mặc kệ bạn. Khi gặp chuyện phiền lòng muốn hỏi han xin lời khuyên, anh ta trốn sang bên cạnh và im lặng. Khi bạn có chuyện vui muốn thổ lộ, bạn đang nói thì anh ta ngắt lời. Sự thờ ơ đó chắc chắn làm cô gái nào cũng lạnh lòng và nó cũng biểu hiện cho sự cạn kiệt tình cảm ở người đàn ông đó.

Rơi vào tình huống ấy bạn đừng níu kéo, đừng cố gắng thay đổi bởi có những chuyện thời gian chẳng giải quyết nổi đâu.

3 điều người đàn ông thường xuyên làm là báo động đỏ trong mối quan hệ - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

3. Anh ấy ngày càng ít kiên nhẫn với bạn

Có câu như thế này: “Nếu một người thích bạn, anh ấy sẽ dành hơn 200% trái tim và sự kiên nhẫn. Vì vậy, anh ấy có thực sự quan tâm đến bạn hay không thực sự quá rõ ràng”.

Khi cả hai mới quen nhau, đối phương sẽ thích dính lấy bạn mọi lúc mọi nơi. Họ nóng lòng muốn tan làm sớm để gặp bạn.

TIN LIÊN QUAN

  • Hai giai đoạn khó khăn của hôn nhân, nếu vượt qua vợ chồng sẽ bên nhau dài lâu

Anh ấy có thể trò chuyện với bạn bất tận mỗi ngày như những điều thú vị ở nơi làm việc hoặc đơn giản là điều vụn vặt trong cuộc sống. Sự kiên nhẫn của anh ấy dành cho bạn dường như là vô hạn. Anh ấy sẵn sàng đợi chờ bạn cả ngày để mua sắm hay chờ đợi cả tiếng đồng hồ để bạn tan làm.

Tuy nhiên, khi người đàn ông bắt đầu phớt lờ bạn, thường xuyên nghịch điện thoại thay vì ngồi nghe bạn nói những câu chuyện lảm nhảm. Anh ấy cũng không còn kiên nhẫn chờ đợi bạn hoặc luôn vùng vằng khi bạn đề nghị cùng đi mua sắm. Người đàn ông đó có vẻ đã thay lòng đổi dạ rồi, tình cảm dành cho bạn đã mai một.

Với chuyện tình cảm, níu kéo cũng đâu thể mang đến kết quả gì. Nếu như chuyện tình cảm của bạn gặp phải những vấn đề trên thì hãy suy nghĩ nghiêm túc về mối quan hệ. Đừng cố chấp bởi có thể sẽ chỉ khiến bạn tổn thương hơn thôi.

Nguồn: Soha.vn

s