4 kênh podcast cho bạn nền tảng cơ bản nhất về tài chính: Tết này nhất định phải nghe!

Tết này thay vì “cày phim”, hãy dành chút thời gian “bổ túc” kiến thức quản lý tài chính cá nhân vì mục tiêu năm mới bớt nghèo.

Xong nghĩa vụ với “đại hội” cuốn nem, dọn nhà, gói bánh chưng,… bạn sẽ làm gì để giết thì giờ trong những ngày nghỉ Tết rảnh rang? Chắc hẳn cày phim là câu trả lời của không ít bạn trẻ.

Chúng tôi không phán xét quyết định giải trí này của bạn, nhưng trong những lúc không thể tập trung xem phim như khi rửa bát chẳng hạn, hãy tranh thủ “cày” 1 trong 4 kênh podcast về tài chính cá nhân sau đây.

Để làm gì ư? Đương nhiên là để phổ cập kiến thức quản lý tài chính cá nhân, giúp cho những mục tiêu và tiền bạc trong năm mới dễ “thành hình” hơn rồi.

1 – Hieu.tv

Nguyễn Ngọc Hiếu (sinh năm 1980) – chủ kênh Podcast @hieu.tv là một doanh nhân, nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm. Anh từng làm công việc tư vấn chiến lược cho những công ty, tập đoàn lớn ở Úc. Hiện tại, anh đang tư vấn cho chính phủ Úc về Digital Strategy.

4 kênh podcast cho bạn nền tảng cơ bản nhất về tài chính: Tết này nhất định phải nghe! - Ảnh 1.

Podcast Hieu.tv

Trong suốt quá trình làm việc và đạt được mục tiêu tự do tài chính với khối tài sản 1 triệu USD, Hiếu Nguyễn đã tích lũy được những bài học, những câu chuyện thú vị. Kênh Podcast @hieu.tv laf nơi anh chia sẻ, lưu giữ và lan tỏa những câu chuyện đó.

Vì là những chia sẻ, bài học cá nhân nên những video của @hieu.tv khá gần gũi, không quá khó hiểu. Nếu “cày” hết toàn bộ video của kênh Podcast này, bạn sẽ nhận ra Hiếu Nguyễn không chỉ nói về kiến thức tài chính, mà còn chia sẻ về những bài học, những thất bại và cách để vượt qua những biến cố trong đời với tinh thần vững vàng, không lung lay, chùn bước.

2 – Chàng Ngốc Già

Chủ kênh Podcast Chàng Ngốc già là PGS.TS Võ Đình Trí – Giảng viên Tài chính tại IPAG Business School Paris (Pháp), đồng thời là giảng viên của ĐH Kinh tế Tp.HCM (UEH), thành viên Ban Tài chính của Tổ chức AVSE Global.

4 kênh podcast cho bạn nền tảng cơ bản nhất về tài chính: Tết này nhất định phải nghe! - Ảnh 2.

Podcast Chàng Ngốc Già

Click vào 1 video bất kỳ trên kênh podcast Chàng Ngốc Già, bạn sẽ có cảm giác như mình đang tham gia một buổi học online về chủ đề trong Tài Chính Cá Nhân, sự tương quan giữa sức khỏe tài chính với cuộc sống tích cực. Đây cũng chính là chủ đề xuyên suốt mà PGS.TS Võ Đình Trí muốn truyền tải qua những podcast của mình.

Vì xuất thân là giảng viên Tài chính, nên những nội dung mà PGS.TS Võ Đình Trí chia sẻ sẽ có tính chuyên ngành và cần sự tập trung nhất định khi lắng nghe. Tuy nhiên, mọi thứ cũng không quá khó hiểu vì PGS.TS Võ Đình Trí còn chạy cả slide – như một buổi học để bạn có thể theo dõi và dễ hình dung, tiếp thu kiến thức.

3 – More perspectives

Đây là kênh Podcast của Duy Thanh Nguyễn – Chàng trai người Hà Nội, hiện đang làm việc ở Brain & Company, một công ty đa quốc gia về tư vấn, quản lý tài chính.

Ngoài những video chuyên sâu về kiến thức tài chính như: Làm sao để đọc báo cáo tài chính, chứng chỉ quỹ là gì,… bạn còn có thể tìm được những video về tâm lý học (ví dụ như: Làm sao để biết mình đang được tự do?,…) và triết học (ví dụ như: Mặt trái của một xã hội trọng dụng nhân tài,…) trên kênh Podcast More perspectives.

4 kênh podcast cho bạn nền tảng cơ bản nhất về tài chính: Tết này nhất định phải nghe! - Ảnh 3.

Podcast More perspectives

4 – The Mindset Mentor

Nếu bạn vừa muốn phổ cập kiến thức quản lý tài chính cá nhân, vừa muốn rèn luyện khả năng nghe hiểu tiếng Anh, The Mindset Mentor là kênh podcast cùng lúc đáp ứng được cả hai nhu cầu này.

“Cày” The Mindset Mentor, bạn không chỉ có được kiến thức về quản lý tài chính cá nhân mà còn được phổ cập thêm về khoa học thần kinh (các phản ứng của não bộ trong từng hoàn cảnh), tâm lý học (cách chúng ta suy nghĩ và đưa ra quyết định) cũng như các phương pháp trị liệu trong tâm lý học nhằm hướng tới một cuộc sống cân bằng trong tất cả các khía cạnh: Sức khỏe – Tài chính – Sự hạnh phúc.

4 kênh podcast cho bạn nền tảng cơ bản nhất về tài chính: Tết này nhất định phải nghe! - Ảnh 4.

Podcast The Mindset Mentor

Bạn có thể tìm và theo dõi 4 kênh podcast phía trên ở 2 nền tảng: Youtube và Spotify.

Nguồn: Kenh14

Leave a Reply