6 loài hoa phú quý lộc tài, năm mới trồng trong nhà cho đẹp và may mắn

Hãy cùng xem đó là những loài hoa nào và có khó trồng không nhé!

Mỗi dịp Tết đến, xuân về, việc lựa chọn và trang trí nhà cửa bằng những chậu hoa đẹp không chỉ mang lại vẻ đẹp cho không gian sống mà còn được xem là biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng. Trong số đó, có 6 loài hoa phú quý lộc tài được nhiều gia đình yêu thích và lựa chọn để trồng trong nhà, với hy vọng mang lại một năm mới ngập tràn niềm vui và may mắn.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc vẻ đẹp cũng như ý nghĩa phong thủy của từng loài hoa, giúp bạn có thêm lựa chọn cho không gian sống của mình trong năm mới này.

1. Hoa mẫu đơn

Đây là một loại cây thân thảo thường xanh, lá rất bóng, gợi lên vẻ đẹp mềm mại nhưng cứng cáp. Những bông hoa màu đỏ mọc rải rác trên phần đầu của lá mang ý nghĩa may mắn và được coi là một tín hiệu tốt cho gia chủ. Trong nhà của các gia đình hoàng gia và những người giàu có ngày xưa, loài hoa này được trồng để tượng trưng cho sự may mắn.

Loài hoa này không thích tiếp xúc với ánh sáng mạnh. Trong thời kỳ sinh trưởng, bạn cần tưới nước kỹ 3 đến 4 ngày một lần và bón phân 20 ngày một lần. Tuy nhiên, loài hoa này chỉ nở một lần trong đời và sẽ héo dần sau khi nở.

Tóm lại, 6 loài hoa mang vẻ đẹp của sự thịnh vượng và cũng rất dễ chăm sóc. Năm mới này, hãy thử trồng ngay nhé!

Nguồn: Kenh14

Leave a Reply