Biết lý do tôi chưa lấy chồng, ai cũng lắc đầu thở dài

Đúng là hoàn hảo cũng là một cái tội.

Tôi 33 tuổi, đang là chủ của 3 cửa hàng thời trang. Công việc kinh doanh phát đạt, nhan sắc được mọi người khen xinh đẹp, lại khéo ăn nói nên tôi luôn là điểm sáng trong các cuộc hội họp, chơi bời. Mấy cô hàng xóm còn lấy tôi làm tấm gương để dạy con gái. Ấy vậy mà tôi vẫn chưa có chồng. Nói thẳng ra, tôi còn chưa được một anh chàng nào tỏ tình đúng nghĩa và còn chưa biết yêu thật lòng là gì? Tôi rất buồn lòng vì điều này.

Tôi cũng thích yêu, thích được chiều chuộng lắm chứ. Phụ nữ mà, ai chẳng thích được người mình yêu cưng chiều, gọi là “nóc nhà”. Hơn nữa, tôi càng thích có con. Tôi đã có nhà riêng, có xe ô tô riêng, có sự nghiệp vững chắc nên bắt đầu nghĩ đến chuyện lập gia đình , sinh con từ 3 năm trước rồi.

Lúc đó, cũng có vài anh tán tỉnh “cho vui” theo đúng nghĩa đen. Sau một hồi chọn lọc, tôi chọn được 2 anh. Ai mà tỏ tình trước thì tôi sẽ trở thành bạn gái của người đó. Vậy mà 2 anh chàng này sau một thời gian quan tâm tôi thì im lặng dần. Và lần lượt từng anh đưa cho tôi thiệp mời dự đám cưới. Tôi chua xót hỏi tại sao họ lại đùa giỡn tình cảm của tôi. 2 anh chàng kinh ngạc, bảo chỉ nhắn tin cho vui thôi chứ luôn nghĩ tôi đã có bạn trai rồi.

Một chàng còn hồn nhiên bảo: “Người vừa giàu vừa đẹp như em mà không có người yêu thì đúng là không thể tin nổi”. Nghe anh ta nói mà tôi dở khóc dở cười, chẳng biết mình gây ra “tội” gì mà ai cũng hiểu nhầm như thế.

Từ đó đến nay, người đàn ông nào gặp tôi cũng buông vài câu tán tỉnh. Sau đó thì cứ lặn không sủi bọt. Mà tôi là con gái, chẳng lẽ lại muối mặt đi tỏ tình trước? Vậy thì còn gì là kiêu hãnh, là tự tôn nữa chứ? Bố mẹ tôi không hiểu, lại cho rằng tôi kén chọn quá mức nên mới “ế chỏng vó”. Trước sự ép của bố mẹ, tôi đành thú nhận lý do mình vẫn chưa có chồng là vì “Anh nào cũng tưởng tôi đã có bạn trai rồi, chẳng ai tin tôi đang ế chỏng ế chơ ra cả”. Lúc này, bố mẹ tôi cũng chỉ biết lắc đầu thở dài ngao ngán.

Hiện tại, tôi đang ngầm để ý một anh chàng làm ở gara xe ô tô, mức lương trung bình, được cái tốt tính, thật thà và nhỏ hơn tôi 2 tuổi. Tôi có nên gạt qua một bên lòng tự tôn của con gái mà tỏ tỉnh với anh ấy không nhỉ? Cứ nhìn người mình thích lần lượt cưới vợ thế này, chắc tôi ế suốt đời mất thôi!

Nguồn: Soha.vn

s