Bộ trưởng Quốc phòng Nga bất ngờ thị sát tiền tuyến

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu đã bất ngờ đáp trực thăng tới thăm các đơn vị Nga đang tham chiến trực tiếp trên chiến trường Ukraine và tiến hành một cuộc thị sát tại một số khu vực tiền tu…

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu đã đến thăm các lực lượng tham gia vào chiến dịch quân sự đặc biệt của Moscow ở Ukraine, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (18/12) cho biết.

Trong một tuyên bố được phát đi, Bộ Quốc phòng Nga cho hay, Bộ trưởng Shoigu đã thực hiện một cuộc thị sát trên không các vị trí tiền phương của quân đội Nga và trực tiếp gặp gỡ các binh sĩ ở quân khu phía nam, những người mà ông đã nói lời “cảm ơn họ vì đã thực hiện nhiệm vụ chiến đấu một cách gương mẫu”.

Tại sở chỉ huy chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine, ông Shoigu đã nghe các chỉ huy báo cáo về tình hình quân sự hiện tại trên chiến trường, đặc biệt chú ý đến việc tổ chức tiếp tế toàn diện cho quân đội Nga, cung cấp chỗ ở cho họ trên chiến trường, và hoạt động của các đơn vị y tế cũng như hậu cần, tuyên bố cho hay.

Bộ Quốc phòng Nga không cho biết chính xác thời gian và địa điểm chuyến thăm diễn ra, nhưng cơ quan này đã công bố một đoạn clip ghi lại hình ảnh trực thăng chở Bộ trưởng Shoigu bay ngang qua và một cảnh từ trên không ghi lại một số công sự ở phía dưới mặt đất của Nga.

Hôm 16/12, Bộ trưởng Shoigu là một trong số các quan chức quân sự hàng đầu của Nga có cuộc họp với Tổng thống Vladimir Putin. Bộ trưởng Shoigu cùng với những người như Tổng tham mưu trưởng Valery Gerasimov và chỉ huy lực lượng Nga tại Ukraine – ông Serge Surovikin đã báo cáo cho Nhà lãnh đạo Nga về những tiến bộ đạt được trong chiến dịch quân sự đặc biệt của Moscow ở nước láng giềng Ukraine.

Nguồn: Soha.vn

s