Cả nhà bất ngờ khi mẹ yêu cầu bố trả lương cho bà mỗi tháng

Nhìn mẹ lau nước mắt, tôi thấy cay sống mũi, không ngờ mẹ lại có nỗi buồn riêng.

Dưới tôi có em trai và em gái, chúng tôi đều làm việc và sống xa bố mẹ. Mỗi khi gia đình có công việc gì đó thì chị em tôi mới về quê. Hiện nay, bố tôi đã nghỉ hưu, lương của ông khá cao nên bố mẹ chi tiêu rất thoải mái, chúng tôi chưa phải hỗ trợ gì.

Tuần vừa rồi, có đám cưới con chú nên cả 3 chị em tôi đều về quê. Sau khi đám cỗ kết thúc, mẹ nói muốn họp gia đình khiến chúng tôi rất ngạc nhiên. Giọng nói của mẹ có vẻ rất nghiêm trọng làm chúng tôi lo lắng.

Khi có mặt đông đủ mọi người, mẹ nêu lý do họp gia đình, đó là yêu cầu bố trả lương hàng tháng cho mẹ. Mẹ bảo hơn 30 năm qua, bà đã sống vì chồng con, chưa bao giờ dám đòi hỏi cho bản thân một thứ gì. Bố làm ra tiền nhưng mỗi tháng chỉ đưa cho mẹ đủ chi tiêu sinh hoạt trong gia đình. Nhiều lúc mẹ muốn mua cho bản thân một bộ đồ mới để mặc cũng khó khăn. Hỏi xin tiền bố thì phải giải trình này kia, còn không xin tiền thì không có tiền tiêu.

Mỗi lần mẹ về thăm bà ngoại, mẹ không có tiền biếu mà bà còn phải cho tiền để về mua đồ phục vụ cho bản thân. Bố rất hào phóng với anh em bên nội của ông, còn với mẹ con tôi thì tính toán chi li từng đồng một. Vì không muốn chuyện bố mẹ bất hòa ảnh hưởng đến việc học hành của chúng tôi nên những năm qua mẹ luôn nhẫn nhịn cam chịu. Còn bây giờ, chúng tôi đã có gia đình hạnh phúc, mẹ cũng phải nghĩ cho bản thân.

Mẹ quá mệt mỏi khi bị bố coi là người ăn bám, không làm ra tiền. Đi đâu bố cũng kể lể một mình ông nuôi cả nhà, còn mẹ chẳng đóng góp được một đồng nào cho gia đình này.

Nhìn mẹ lau nước mắt, tôi thấy cay sống mũi, không ngờ mẹ lại có nỗi buồn riêng, thế mà bao lâu nay chị em tôi không nhận ra. Chị em tôi khuyên bố nên đưa tiền cho mẹ giữ để gia đình yên ấm. Với lại bố già rồi cũng chẳng dùng tới tiền nhiều, khi nào thích ăn uống gì thì bảo bà mua cho.

Thế nhưng bố nói tiền ông vất vả làm cả đời, không ai có quyền giữ của ông. Nếu bà cho bản thân giỏi thì ra ngoài mà kiếm tiền để nếm mùi vất vả khó khăn. Lời khích tướng của bố khiến mẹ tôi càng quyết tâm hơn. Bà bảo sẽ đi làm giúp việc cho một người họ hàng xa vào đầu tháng tới.

Gia đình đâu có khó khăn, sao chúng tôi để mẹ đi làm thuê ở tuổi xế chiều được. Bố không chịu đưa tiền cho mẹ, chị em tôi bàn nhau góp tiền biếu bà mỗi tháng nhưng mẹ không chịu lấy.

Đòi hỏi của mẹ là chính đáng nhưng chúng tôi không biết phải làm sao để bố chịu đưa lương hưu cho mẹ giữ đây?

Nguồn: Soha.vn

s