Chiến hạm Thái Lan chìm: 30 lính thủy đánh bộ vẫn còn mất tích

Hải quân và không quân Thái Lan đang triển khai một số tàu, máy bay không người lái và trực thăng để xác định vị trí 30 lính thủy đánh bộ vẫn còn mất tích, gần hai ngày sau khi chiến hạm chở họ bị …

Theo Hãng tin Reuters, ngày 20-12, Thái Lan triển khai máy bay, tàu thuyền và các đội cứu hộ ngoài khơi bờ biển miền trung nước này, khi họ chạy đua với thời gian để xác định vị trí của 30 lính thủy đánh bộ mất tích.

Những quân nhân này đã phải rời khỏi một chiếc tàu chiến, khi tàu này bị chìm trong vùng biển động vào cuối tuần trước.

Cụ thể, chiếc tàu chiến HTMS Sukhothai, tàu hộ vệ do Mỹ sản xuất được sử dụng từ năm 1987, đã bị lật ở vịnh Thái Lan do sóng cao 4 mét và gió mạnh vào hôm 18-12.

Người phát ngôn hải quân Thái Lan, Đô đốc Ruth Manthatpain, thông tin con tàu bị trục trặc động cơ trong lúc gặp sự cố và chìm ngay trước nửa đêm 18-12, cách bờ biển khoảng 20 hải lý.

Chiếc tàu lúc đó chở 105 quân nhân, trong đó đến nay 75 người đã được giải cứu. Tuy nhiên, hàng chục người khác vẫn còn mất tích. Họ đã mặc áo phao và nhảy xuống biển trong đêm tối trước khi tàu chìm.

  • Anh: Hơn nửa triệu người rời bỏ lực lượng lao động khiến nền kinh tế gặp rủi ro

Phó đô đốc Pichai Lorchusakul, chỉ huy lực lượng hải quân vùng, đánh giá công tác tìm kiếm những quân nhân này vào ngày 20-12 rất quan trọng.

“Áo phao, phao cứu sinh và kỹ thuật nổi trên mặt nước của các quân nhân cho phép chúng tôi cứu mạng họ trong 48 giờ. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để cứu họ” – ông nói.

Ông nhận định điều kiện thời tiết đã tốt hơn vào ngày 20-12, khi hải quân và không quân triển khai một số tàu, máy bay không người lái và trực thăng để xác định vị trí 30 quân nhân vẫn còn mất tích.

Cuối hôm 19-12, một người được tìm thấy ở vùng biển ngoài khơi tỉnh Prachuap Khiri Khan, lúc đó đang bám vào một chiếc phao.

Nguồn: Soha.vn

s