Cổ động viên Thái Lan nổi giận vì không xem được AFF Cup 2022

Do các đài truyền hình Thái Lan không mua bản quyền truyền hình AFF Cup 2022, nên cổ động viên Thái không thể xem đội nhà thi đấu ở giải. Sau trận mở màn đội tuyển Thái Lan đè bẹp Brunei 5-0, cổ độ…

Cổ động viên Thái Lan nổi giận vì không xem được AFF Cup 2022 - Ảnh 1.

Báo Siam Sports giật tít: “Cổ động viên Thái Lan bùng nổ sự tức giận vì không thể xem trực tiếp đội tuyển Thái Lan ở AFF Cup 2022 “. – Ảnh: Siam Sports

Theo tường thuật của báo Siam Sports (Thái Lan), người hâm mộ Thái Lan ở khắp 77 tỉnh thành đã đồng loạt bày tỏ sự tức giận vì không thể xem đội tuyển Thái Lan thi đấu. Hầu hết đều không hiểu tại sao người hâm mộ Thái Lan bị đối xử “ghẻ lạnh” như thế.

Một cổ động viên nổi giận chỉ trích: “Bóng đá Thái Lan làm sao có thể tiến xa ? Ngay cả một giải đấu quan trọng của đội tuyển quốc gia lại không được truyền hình trực tiếp ? Hãy nhìn xem tất cả các đội dự AFF Cup 2022, chỉ có Thái Lan là nước duy nhất không có bản quyền truyền hình”

Ý kiến khác cũng bình luận: “Chúng ta đặt mục tiêu sẽ tham dự World Cup nhưng đội tuyển quốc gia lại chẳng ai quan tâm. Phải chăng bản quyền AFF Cup 2022 quá đắt đỏ khiến chúng ta không thể mua nổi ?”.

Rất nhiều cổ động viên Thái Lan đã phải tìm đến các trang web lậu để xem trận đấu của đội nhà. Tuy nhiên, các trang này thường có đường truyền rất kémt. Một người hâm mộ Thái viết: “Thật khó tin khi muốn xem trận đấu của đội nhà ở AFF Cup, chúng tôi phải đi tìm đường links trên các trang web. Tệ hại như thế này thì nói gì đến việc phát triển bóng đá Thái Lan”.

Trước đó Thái Lan cũng suýt không có bản quyền truyền hình World Cup 2022. Phải chờ đến những ngày cuối cùng thì FIFA mới đồng ý giảm giá để tạo điều kiện người hâm mộ Thái Lan được xem giải bóng đá lớn nhất hành tinh.

Nguồn: Soha.vn

s