Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng với 50 triệu đồng?

Nếu có 50 triệu đồng và chưa cần dùng đến, khách hàng có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hay không?

Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì?

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một hình thức đầu tư. Theo đó, khách gửi một khoản tiền vào ngân hàng với mục đích tiết kiệm để dành trong một khoảng thời gian nhất định. Kết thúc thời gian đó, người gửi sẽ nhận được một khoản lãi cùng số tiền gốc.

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng với 50 triệu đồng? - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Có 50 triệu có nên gửi tiết kiệm ngân hàng hay không?

Khi có 50 triệu đồng, nhiều người băn khoăn nên gửi tiết kiệm ngân hàng hay không. Để có câu trả lời chính xác, khách hàng cần nắm rõ ưu điểm của hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng.

Gửi tiết kiệm sinh lời

Khi gửi tiền vào ngân hàng, hàng tháng người gửi có lãi suất đều đặn, mức lãi suất tiền gửi sẽ phụ thuộc vào từng ngân hàng.

Chẳng hạn với ngân hàng Techcombank, lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 1 tháng là 3,6%/năm. Nếu gửi 50 triệu, khách hàng sẽ lãi 150.000 đồng/tháng. Nếu gửi kỳ hạn 12 tháng, lãi suất 5,3%/năm thì khách hàng sẽ lãi được 220.833 đồng/tháng.

Hạn chế các rủi ro

Không chỉ sinh lời, gửi tiết kiệm ngân hàng còn có mức độ an toàn cao đối với các giao dịch tài chính. So với các hình thức đầu tư bằng tiền mặt khác như mua vàng, cổ phiếu, ngoại tệ… thì gửi tiết kiệm sinh lời ổn định hơn, rất hiếm khi phát sinh các tình huống xấu.

Ổn định, minh bạch

Gửi tiết kiệm ngân hàng còn có tính ổn định và minh bạch. Tiền gửi tiết kiệm được ngân hàng chứng thực, có căn cứ bằng văn bản như sổ tiết kiệm. Vì vậy, người gửi có thể kiểm soát nguồn tiền của mình mọi lúc mọi nơi và có thể rút ra bất cứ khi nào muốn.

Như vậy, nếu có 50 triệu đồng mà chưa cần dùng đến, khách hàng có thể cân nhắc gửi tiết kiệm ngân hàng. Nếu để tiền trong nhà, khách hàng sẽ không có lãi, bên cạnh đó còn xảy ra nhiều rủi ro bất ngờ không mong muốn.

Nguồn: Kenh14

Leave a Reply