Cuộc sống xa hoa của gia tộc giàu nhất thế giới: Dinh tổng thống 475 triệu USD, 700 ô tô và hơn thế nữa

Hoàng gia Al Nahyan của Abu Dhabi, UAE, tích lũy được khối tài sản đáng kinh ngạc lên tới 305 tỷ USD khiến họ trở thành gia tộc giàu có nhất thế giới vào năm 2023.

Cuộc sống xa hoa

Hoàng gia Al Nahyan do Tổng thống Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) Sheikh Mohamed bin Zayed Al Nahyan đứng đầu. Ông có 18 anh em trai và 11 chị em gái. Ngoài ra, Tổng thống UAE còn có 9 người con và 18 cháu.

Theo một báo cáo gần đây của tờ GQ (Mỹ), hoàng tộc này có khối tài sản đồ sộ bao gồm: một dinh tổng thống trị giá 475 triệu USD, 700 ô tô, 8 máy bay phản lực tư nhân và thậm chí cả một câu lạc bộ bóng đá.

Họ sống trong dinh tổng thống Qasr Al-Watan xa hoa ở Abu Dhabi. Đây là dinh thự lớn nhất trong số các dinh thự mà họ sở hữu ở UAE.

Dinh tổng thống Qasr Al-Watan rộng gần 38 hecta, là nơi lưu giữ các cổ vật có giá trị và có bộ đèn chùm làm từ 350.000 viên pha lê.

Ngoài dinh tổng thống, Hoàng gia Al Nahyan còn sở hữu các dinh thự khác trên khắp thế giới, chẳng hạn như Chateau de Baillon ở Paris và một số bất động sản khác ở Anh. Điều này đã mang lại cho cố Tổng thống UAE Sheikh Khalifa bin Zayed Al Nahyan – cha của Tổng thống UAE đương nhiệm Sheikh Mohamed bin Zayed Al Nahyan – danh hiệu “Lãnh chúa của London”.

Việc Hoàng gia Al Nahyan sở hữu những siêu du thuyền cao cấp như Azzam trị giá 600 triệu USD hay Blue đã củng cố vị thế của họ. Azzam được công nhận là du thuyền dài nhất thế giới, dài hơn 180 mét và vượt qua siêu du thuyền Koru của tỷ phú Jeff Bezos – ông chủ của Amazon.

Hơn 700 chiếc ô tô, bao gồm cả chiếc SUV lớn nhất thế giới và những chiếc xe cao cấp như Bugatti Veyrons, Lamborghini, Mercedes-Benz CLK GTR, Ferrari 599XX và McLaren MC12, đã chứng minh mức độ giàu có của Hoàng gia Al Nahyan. Bộ sưu tập được giám sát bởi Sheikh Hamad bin Hamdan al Nahyan – thành viên cấp cao trong Hoàng gia.

Theo một bài báo trên tờ The New Yorker năm 2015, tài sản của Hoàng gia Al Nahyan đã được tiết lộ, xếp họ ngang hàng với Hoàng gia Anh.

Nguồn thu nhập

Theo tờ Firspost (Ấn Độ), sự giàu có đáng kinh ngạc của Hoàng gia Al Nahyan đến từ việc kiểm soát gần 6% trữ lượng dầu mỏ của thế giới.

Tài sản của họ bao gồm câu lạc bộ bóng đá hàng đầu thế giới Manchester City và cổ phần chiến lược trong các doanh nghiệp quan trọng như SpaceX của tỷ phú Elon Musk và thương hiệu làm đẹp Fenty của ca sĩ Rihanna.

Sở hữu hơn 7.000 ôtô nhưng đây là 5 siêu xe xa hoa nhất của Quốc vương Brunei: Bentley, BMW đời cổ nhưng hiếm, có chiếc được làm riêng

Sở hữu hơn 7.000 ôtô nhưng đây là 5 siêu xe xa hoa nhất của Quốc vương Brunei: Bentley, BMW đời cổ nhưng hiếm, có chiếc được làm riêng

Nguồn: Kenh14

Leave a Reply