Đà Nẵng: Không khởi tố hình sự vụ học sinh lớp 1 bị đánh bầm tím

Đà Nẵng: Không khởi tố hình sự vụ học sinh lớp 1 bị đánh bầm tím - Ảnh 1.

Ngày 21-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho biết, đã có thông báo về việc không khởi tố vụ án hình sự gửi phụ huynh em N.H.T.H. – học sinh lớp 1 Trường tiểu học Ng…

Theo đó, Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an quận Sơn Trà đã tiến hành xác minh nguồn tin về tội phạm do Công an phường Thọ Quang báo về việc cháu N.H.T.H. bị bầm tím ở cẳng tay và cẳng chân hai bên khi học bán trú tại Trường Tiểu học Nguyễn Phan Vinh vào ngày 5-10.

Sau khi xác minh, Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự với lý do “vụ việc không cấu thành tội phạm”.

Cùng ngày, chị H.N.T.H. (mẹ của em H.) cho biết, gia đình đã nhận thông báo từ Công an quận Sơn Trà kèm theo kết luận cô Nh. là giáo viên chủ nhiệm lớp đã thiếu trách nhiệm trong quản lý lớp, để em P. là bạn cùng lớp đánh em H. trong giờ nghỉ trưa bán trú. Công an sẽ gửi kết luận về trường để trường giải quyết nội bộ.

Chị H. cho hay, gia đình không đồng ý với kết luận trên, hiện gia đình đang xem xét việc tiếp tục gửi đơn kiến nghị lên cấp cao hơn.

Đà Nẵng: Không khởi tố hình sự vụ học sinh lớp 1 bị đánh bầm tím - Ảnh 1.

Mạng xã hội đăng tải thông tin một cháu bé bị bầm tím 2 chân

Như đã thông tin, trưa 6-10, một số trang mạng xã hội đăng tải hình ảnh một học sinh có nhiều vết bầm tím ở tay và chân.

Ngay trong chiều cùng ngày, UBND phường Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã mời đại diện Trường Tiểu học Nguyễn Phan Vinh, gia đình cháu bé và công an địa phương làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Sau buổi làm việc, lực lượng chức năng xác định những vết bầm tím trên người cháu N.H.T.H. (học sinh lớp 1, trường Tiểu học Nguyễn Phan Vinh, quận Sơn Trà) là do bạn học cùng lớp gây ra.

Cụ thể, em H. học chậm hơn so với các bạn cùng lớp. Trong khoảng 1 tiếng đồng hồ, cô không có mặt ở lớp học, chỉ có hai học sinh tự quản, tự kèm nhau học. Em học sinh được giao kèm H. học có kèm theo cây thước chỉ bài, nếu H. đọc sai thì gõ nhẹ.

Nguồn: Soha.vn

s