Đau bụng dữ dội vì dây sạc và chun buộc tóc trong dạ dày

Đau bụng dữ dội vì dây sạc và chun buộc tóc trong dạ dày - Ảnh 1.

Tờ Mirror đưa tin, một cậu bé 15 tuổi đã khiến các bác sĩ bối rối khi cậu đươc đưa đến bệnh viện với một sợi dây sạc USB và chun buộc tóc bằng cách nào đó đã mắc kẹt trong ruột của cậu.

Đau bụng dữ dội vì dây sạc và chun buộc tóc trong dạ dày - Ảnh 1.

Hình ảnh chụp X-quang thấy rõ dị vật trong người cậu bé 15 tuổi

Cậu bé đến từ Diyarbakir, Thổ Nhĩ Kỳ, được gia đình vội vàng đưa đến bệnh viện sau khi kêu buồn nôn và đau bụng. Chụp X-quang nhanh chóng tiết lộ ra rằng, dây bọc nhựa đang chờ tiêu hóa trong dạ dày cậu bé.

Cậu bé được đưa lên xe cấp cứu và được chuyển đến Bệnh viện Đại học Firat ở Elazig, nơi chuyên gia y tế sẽ tiến hành lấy dây sạc trong ruột cậu bé ra.

Đau bụng dữ dội vì dây sạc và chun buộc tóc trong dạ dày - Ảnh 2.

Dây sạc và chun buộc tóc đã được lấy ra khỏi ruột cậu bé bằng phương pháp nội soi.

Bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa nhi Yasar Dogan đã yêu cầu thực hiện một thủ thuật nội soi để loại bỏ dây cáp cho cậu bé. Bác sỹ Dogan là trưởng khoa tiêu hóa, gan và dinh dưỡng nhi cùng nhóm của ông đã loại bỏ dị vật sau khi thực hiện thủ thuật nội soi.

Bác sỹ Dogan cho biết: “Rõ ràng là chúng tôi đã gặp khó khăn khi tháo dây cáp ra, vì một đầu của dây cáp đã đi vào ruột non.”

Cuối cùng, sau khi lôi được cuộn dây dài 91 cm ra ngoài, các bác sỹ cũng phát hiện cả một chiếc dây buộc tóc nữa. Vẫn chưa rõ làm thế nào hoặc tại sao cậu bé lại nuốt những dị vật kia vào bụng.

“Sau khi thủ tục kết thúc thành công, bệnh nhân đã được về nhà trong tình trạng sức khỏe tốt”, bác sỹ Dogan nói thêm.

Theo The New York Post

Nguồn: Soha.vn

s