ĐT Argentina được chào đón tại quê nhà như thế nào?

Theo tờ Cronista, Argentina sẽ tổ chức lễ đón đội tuyển trở về từ Qatar theo cách hoành tráng chưa từng có. Tổng thống nước này cũng quyết định không xuất hiện để dành toàn bộ sự kiện ăn mừng cho c…

ĐT Argentina được chào đón tại quê nhà như thế nào? - Ảnh 1.

Messi cầm cúp trên chuyến bay trở về Argentina

Tổng thống Argentina, ông Alberto Fernández khẳng định “sẽ tạo điều kiện tối đa” cho đội tuyển nước nhà ăn mừng ngay sau khi trở về từ một hành trình dài cùng chức vô địch World Cup 2022 . Lực lượng an ninh của Argentina cũng đang lên kế hoạch cho sự kiện với “một số lượng chưa từng có các nhân viên để đảm bảo an toàn cho đội tuyển”, miêu tả của báo Cronista .

Theo kế hoạch, lễ kỷ niệm sẽ được tổ chức tại đài Obelisk nằm ở trung tâm Buenos Aires. Các cầu thủ sẽ bước ra ban công của Casa Rosada, dinh thự tổng thống Argentina , để vẫy chào biển người hâm mộ.

“Chúng tôi đã đề nghị ĐTQG tổ chức lễ kỷ niệm tại Casa Rosada như hồi 1986, nơi chỉ có đội tuyển và không ai khác bước ra ban công”, Bộ trưởng An ninh Aníbal Fernández chia sẻ trên đài CNN .

ĐT Argentina được chào đón tại quê nhà như thế nào? - Ảnh 2.

Quảng trường Obelisk sẽ là nơi ĐT Argentina tri ân NHM

“Tổng thống Fernandez cũng dành toàn bộ không gian cho đội tuyển. Ông chỉ xuất hiện ở buổi lễ tiếp đón bên trong dinh thự. Chúng tôi sẽ tạo điều kiện tốt nhất để đội di chuyển đến nơi họ chọn, với vành đai an ninh nghiêm ngặt nhất”.

Đồng thời, Bộ trưởng Bộ An ninh khẳng định, Chính phủ đang cân nhắc khả năng cho các cơ quan hành chính nghỉ làm vào ngày 20/12 để tạo điều kiện cho người dân di chuyển đến các điểm ăn mừng cùng ĐTQG.

Nhưng theo tờ Cronista , hai tỉnh Catamarca và La Rioja đã ban hành quyết định nghỉ lễ từ trước. Các thống đốc của hai địa phương này ra thông báo tạm dừng tất cả các hoạt động thuộc khối nhà nước trong ngày hôm nay (20/12).

Hôm qua, chuyên cơ của ĐT Argentina đã hạ cánh xuống Rome, Italia để tiếp nhiên liệu và sau đó tiếp tục hành trình trở về. Dự kiến sáng nay theo giờ Việt Nam, Messi cùng đồng đội sẽ bắt đầu được chia vui với NHM quê nhà.

Nguồn: Soha.vn

s