ĐT Việt Nam lần đầu vượt qua Thái Lan về giá trị đội hình

Theo thống kê từ chuyên trang định giá cầu thủ Transfermarkt, ĐT Việt Nam đã vượt Thái Lan về giá trị đội hình. Đây là lần đầu tiên trong những lần dự AFF Cup, ĐT Việt Nam làm được điều này.

ĐT Việt Nam lần đầu vượt qua Thái Lan về giá trị đội hình - Ảnh 1.

ĐT Việt Nam tham dự AFF Cup 2022 với lực lượng gần như mạnh nhất, do vậy tổng giá trị đội hình cũng được tối ưu – 7,45 triệu euro (thống kê của Transfermarkt ). Đây là một bước đột phá so với kỳ AFF Cup trước, khi các hảo thủ trong tay HLV Park Hang-seo chỉ được định tổng cộng 5,38 triệu euro.

Năm nay, việc những Quang Hải, Hoàng Đức (cùng 400 ngàn euro), Hồ Tấn Tài (300 ngàn euro), Bùi Hoàng Việt Anh (300 ngàn)… cùng tăng giá đã kéo giá trị của cả đội tuyển đi lên. Nhìn về khía cạnh thống kê, điều đó phần nào chứng tỏ sự lớn mạnh của ĐT Việt Nam bởi tổng giá trị đội hình dự AFF Cup năm nay đã tăng so với kỳ trước gần 2 triệu euro.

Nên nhớ, khoảng chênh này bằng cả đội hình của tuyển Lào cộng lại. Lào là đội đứng thứ 7/10 về tổng giá trị đội hình ở AFF Cup 2022. Như vậy, Việt Nam đã vượt khá xa Thái Lan (6,15 triệu euro).

ĐT Việt Nam lần đầu vượt qua Thái Lan về giá trị đội hình - Ảnh 2.

So với AFF Cup lần trước, giá trị của Quang Hải tăng từ 300 ngàn lên 400 ngàn euro

So với con số 10 triệu euro ở giải đấu gần nhất, việc rớt giá tới gần 4 triệu euro thực sự là một cú lao dốc của bóng đá Thái Lan. Phải thừa nhận việc mất Supachok, Chanathip… đã khiến Thái Lan yếu đi rất nhiều, nhưng ngay cả các cầu thủ trong danh sách dự giải như Bunmathan, Dangda hay Adisak cũng đã rớt giá thê thảm vì tuổi tác cũng như phong độ kém.

Việt Nam đã vượt Thái Lan một khoảng cách đáng kể. Nhưng chúng ta vẫn phải đứng thứ nhì, sau Indonesia (9,30 triệu). Con số này có được nhờ dàn sao trẻ trong tay HLV Shin Tae-yong. Các cầu thủ trẻ cùng phát triển mạnh mẽ, lại ra châu Âu thi đấu nên giá trị của họ cũng tăng ấn tượng.

Và không thể bỏ qua sự đóng góp của cầu thủ nhập tịch. Jordi Armat đã có giá 1 triệu euro, trong khi Marc Klok là 450 ngàn. Chắc chắn không chỉ giúp sức về mặt thống kê đội hình, 2 “lính đánh thuê” này cũng sẽ có giá trị về mặt chuyên môn tại AFF Cup 2022.

ĐT Việt Nam lần đầu vượt qua Thái Lan về giá trị đội hình - Ảnh 3.

Giá trị đội hình các đội tuyển tham dự AFF Cup 2022 (SEA Stats tổng hợp)

Nguồn: Soha.vn

s