Elon Musk tìm cách bán lại Twitter với giá huề vốn?

Elon Musk tìm cách bán lại Twitter với giá huề vốn? - Ảnh 1.

Tỉ phú Elon Musk đang tìm kiếm các nhà đầu tư mới cho Twitter Inc. với giá 54,2 USD/cổ phiếu, cùng mức giá mà ông đã mua lại mạng xã hội này (44 tỉ USD) vào tháng 10 vừa qua.

Elon Musk tìm cách bán lại Twitter với giá huề vốn? - Ảnh 1.

Tỉ phú Elon Musk – Ảnh: BLOOMBERG

Ông Jared Birchall, giám đốc điều hành văn phòng gia đình của tỉ phú Elon Musk, đã liên hệ với những người ủng hộ tiềm năng trong tuần này, trang tin tức Semafor cho biết.

Ông Ross Gerber, người điều hành Công ty tư vấn đầu tư Gerber Kawasaki Wealth and Investment Management đã tham gia vào thương vụ mua lại Twitter trước đó, đã xác nhận việc tiếp cận chào bán này.

Theo nhận định của Hãng tin Bloomberg, nỗ lực chào bán diễn ra sau một giai đoạn hỗn loạn tại Twitter, nơi ông Musk đã cắt giảm việc làm, thay đổi các chính sách lâu dài và khôi phục các tài khoản bị cấm.

Chỉ trong tuần này, Twitter đã đình chỉ tài khoản của một số nhà báo – mà ông Musk cho rằng đã khiến gia đình ông gặp nguy hiểm, khi tiết lộ thông tin vị trí về chiếc máy bay riêng của ông. Nhưng sau đó ông Musk đã hứa khôi phục lại.

Ông Musk, người cũng điều hành Tesla Inc. và SpaceX, trong một hội nghị của Tesla vào tháng 10 đã thừa nhận: “Rõ ràng là hiện tại tôi và các nhà đầu tư khác đang trả quá nhiều tiền cho Twitter. Nhưng tiềm năng dài hạn của Twitter, theo quan điểm của tôi, lớn hơn nhiều so với giá trị hiện tại của nó”.

  • Các loại virus ngoài đời thực có thể tạo ra “zombie” hay không?

Ông Gerber sẽ có kế hoạch tìm hiểu các khách hàng của mình – nhiều người trong số họ có các vị trí quan trọng trong Tesla – để đánh giá mức độ quan tâm của họ đối với việc mua lại Twitter.

Twitter đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Ông Musk đã đồng ý mua lại Twitter vào tháng 4, nhưng sau đó đã mất nhiều tháng để cố gắng thoát khỏi thỏa thuận nhưng không thành công.

Ông đã phải bán cổ phiếu Tesla để hỗ trợ tài chính cho việc mua Twitter vào tháng 10. Điều này đã ảnh hưởng đến cổ phiếu Tesla, vốn đã giảm 57% trong năm 2022.

Tính đến tuần này, ông Musk đã bán gần 40 tỉ USD cổ phiếu Tesla.

Nguồn: Soha.vn

s