Giám đốc Công an Hà Nội nói về tin đồn hai Trưởng Công an quận xin nghỉ hưu sớm vì ‘sức ép’

Giám đốc Công an Hà Nội nói về tin đồn hai Trưởng Công an quận xin nghỉ hưu sớm vì sức ép - Ảnh 1.

Tại cuộc họp báo do Bộ Công an tổ chức chiều 19/12, Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an Hà Nội đã lên tiếng về tin đồn 4.700 cán bộ công an xin nghỉ việc vì “sức ép kỷ luật”, trong đó có…

Vừa qua trên mạng xã hội xuất hiện tin đồn Giám đốc Công an Hà Nội kỷ luật cán bộ khắt khe quá, dẫn đến 4.700 người xin ra khỏi ngành, trong đó có 2 cán bộ là Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm và Trưởng Công an quận Đống Đa xin nghỉ hưu sớm.

Giám đốc Công an Hà Nội nói về tin đồn hai Trưởng Công an quận xin nghỉ hưu sớm vì sức ép - Ảnh 1.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung trả lời câu hỏi của phóng viên tại cuộc họp báo. Ảnh: H.P

Theo Trung tướng Nguyễn Hải Trung, chủ trương siết chặt kỷ cương, kỷ luật trong công tác là việc làm thường xuyên, đây cũng là yêu cầu của Đảng. Từ khi ông về công tác tại Công an Hà Nội (từ tháng 8/2020) đã đưa ra rất nhiều giải pháp tăng cường quản lý kỷ cương, kỷ luật có tình có lý. Trong 2 năm qua, Công an Hà Nội đã kỷ luật khoảng 170 cán bộ, chiến sĩ.

Bên cạnh đó, Trung tướng Nguyễn Hải Trung cho biết, hàng năm số lượng cán bộ công an xuất ngũ duy trì khoảng 150-160 người, đây là con số thường niên.

“Phần lớn số cán bộ, chiến sĩ công an xin xuất ngũ là rơi vào các trường hợp trình độ, năng lực kém. Những người này nếu tiếp tục ở lại cũng sẽ phải ra khỏi ngành”, ông Trung nói. Giám đốc Công an Hà Nội cũng cho biết, ngoài lý do trên, số cán bộ, chiến sĩ xin xuất ngũ còn vì điều kiện gia đình neo người,… xin ra ngoài để có điều kiện thời gian lo cho gia đình.

Một lý do nữa là các cán bộ, chiến sĩ xin xuất ngũ là gia đình có doanh nghiệp, có cửa hàng, muốn ra ngoài để có điều kiện làm ăn kinh tế. Những cán bộ, chiến sĩ xuất ngũ xin ra khỏi ngành và ra khỏi ngành vì kỷ luật không có liên quan đến nhau. “Ai xin xuất ngũ tôi đều xin số điện thoại, tôi hỏi trực tiếp để biết lý do”, ông Trung nói.

Đối với thông tin về Trưởng Công an quận Đống Đa và Hoàn Kiếm xin nghỉ việc, Giám đốc Công an Hà Nội cho biết, Trưởng Công an quận Đống Đa có đơn xin nghỉ là vì lý do sức khỏe; còn Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm vẫn khoẻ và công tác bình thường.

Nguồn: Soha.vn

s