HLV Argentina hứa giữ chỗ cho Messi dự World Cup 2026

HLV Argentina, Lionel Scaloni khẳng định Lionel Messi sẽ có suất tham dự World Cup 2026, miễn là tiền đạo này muốn.

HLV Argentina hứa giữ chỗ cho Messi dự World Cup 2026 - Ảnh 1.

Scaloni chia vui cùng Messi

Trước và trong World Cup 2022, Messi liên tục khẳng định đây là vòng chung kết thế giới cuối cùng của anh. Với việc cùng tuyển Argentina đánh bại tuyển Pháp để lên ngôi vô địch, Messi rõ ràng không còn gì luyến tiếc World Cup để tiếp tục tham dự giải đấu sau đây 4 năm.

Mặc dù vậy, Messi hứa hẹn sẽ tiếp tục thi đấu cho tuyển Argentina và chưa nghĩ đến chuyện giã từ sự nghiệp quốc tế. Điều này khiến người hâm mộ hy vọng anh sẽ góp mặt tại World Cup 2026, qua đó đi vào lịch sử với tư cách cầu thủ duy nhất tham dự 6 vòng chung kết.

  • Messi vĩ đại nhất lịch sử bóng đá, không còn gì để bàn cãi

HLV Argentina, Lionel Scaloni cũng ủng hộ viễn cảnh này. Trong phòng họp báo sau trận đấu với tuyển Pháp, Lionel Scaloni cho biết: “Messi nên tham dự World Cup tiếp theo. Nếu cậu ấy muốn tiếp tục thi đấu, số 10 luôn luôn là của cậu ấy. Tôi rất hạnh phúc và hãnh diện khi được dẫn dắt một cầu thủ lớn như Messi”.

“Tôi nghĩ Messi có toàn quyền quyết định liệu cậu ấy muốn tiếp tục thi đấu cho Argentina hay không, hoặc cậu ấy muốn làm gì trong phần còn lại của sự nghiệp. Tôi chưa từng thấy ai có tầm ảnh hưởng như Messi. Những gì cậu ấy truyền cho các đồng đội đơn giản là phi thường”.

Bên cạnh đó, Lionel Scaloni cũng dành lời ca ngợi cho tất cả thành viên của tuyển Argentina. Ông nói thêm: “Chúng tôi có những chiến binh thực sự. Họ chiến đấu hết mình, bất chấp những bàn thua phải nhận ở thời điểm nhạy cảm. Những cầu thủ này chơi vì người dân của họ, chơi vì người hâm mộ Argentina. Không có mâu thuẫn nào trong phòng thay đồ, tất cả đoàn kết với nhau và mang về chiến thắng này”.

Nguồn: Soha.vn

s