‘Messi Lào’ không ngại đối đầu đội tuyển Việt Nam

Soukaphone Vongchiengkham cho biết anh và các đồng đội đã có sự chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam ngày 21/12.

“Việt Nam là đội bóng mạnh nhất ở bảng B, Lào ở “cửa dưới”. Tuy nhiên chúng tôi có một HLV giỏi và cũng đã có sự chuẩn bị tốt. Lào sẽ cố gắng để thể hiện hết khả năng và giành kết quả tốt”-Soukaphone Vongchiengkham cho biết.

Lào dự AFF Cup 2022 với đội hình gồm nhiều cầu thủ trẻ, đa số dưới 23 tuổi. Trước thềm giải đấu, đội bóng của Vongchiengkham khởi động không thực sự tốt ở các trận giao hữu, trong đó có thất bại 0-5 trước Thái Lan. Vongchiengkham chia sẻ anh và các đồng đội mong nhận được sự ủng hộ của các CĐV trong trận đấu với Việt Nam trên sân vận động quốc gia Vientiane ngày mai.

HLV Michael Weiss trong khi đó thừa nhận, trận đấu với Việt Nam sẽ khó khăn do Lào là đội bóng trẻ. Ông Weiss cho biết quá trình chuẩn bị, Lào đã nghiên cứu các đối thủ gồm Việt Nam để có giải pháp đối phó. Qua các trận giao hữu trước giải, ông cũng đã lên kế hoạch để tuyển Lào xây dựng được hệ thống thi đấu, đội hình tốt nhất.

“Đội tuyển Việt Nam là đối thủ mạnh, nhưng chúng tôi cũng đã có sự chuẩn bị. Tôi đã nói với các cầu thủ họ cần tập trung thể hiện năng lực của mình. Lào sẽ chơi với tinh thần cao nhất”-HLV Michael Weiss cho biết.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Lào diễn ra lúc 19h30 ngày 21/12. Sau trận đấu này, đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường về nước ngày 22/12 để chuẩn bị cho cuộc đối đầu Malaysia ở lượt trận thứ 2 trên sân Mỹ Đình.

Nguồn: Soha.vn

s