Ngỡ ngàng với gia đình đông nhất thế giới: 1 chồng, 39 vợ, 94 con

Ngỡ ngàng với gia đình đông nhất thế giới: 1 chồng, 39 vợ, 94 con - Ảnh 1.

Gia đình đông nhất thế giới với 181 thành viên đang sống trong một ngôi nhà 4 tầng có 100 phòng ở Ấn Độ.

“Gia đình lớn nhất thế giới” là danh hiệu dành cho gia đình của ông Ziona Chana đến từ Ấn Độ. Tính đến thời điểm 2021, đại gia đình của ông có tổng cộng 181 thành viên, trong đó bao gồm 39 người vợ, 94 người con, 33 đứa cháu và 14 người con dâu.

Ngỡ ngàng với gia đình đông nhất thế giới: 1 chồng, 39 vợ, 94 con - Ảnh 1.

Ông Ziona Chana là người đứng đầu của gia đình đông con cháu này, đồng thời cũng là tộc trưởng của một giáo phái đa thê.

Được biết, đại gia đình này sinh sống trong một tòa nhà rộng lớn gồm 4 tầng, 100 phòng ở Baktawng, Ấn Độ. Căn nhà do chính ông Ziona Chana xây dựng nên nhờ vào nghề công nhân xây dựng đã gắn bó với ông suốt nhiều năm qua. Và nơi đây cũng trở thành địa điểm thường xuyên thu hút khách du lịch và các nhà báo, không khác gì một điểm du lịch lớn.

Ngỡ ngàng với gia đình đông nhất thế giới: 1 chồng, 39 vợ, 94 con - Ảnh 2.

Ngôi nhà nơi gần 200 người trong gia đình ông Ziona sinh sống

Người vợ đầu tiên của ông Ziona, bà Zathiangi năm nay 71 tuổi, chịu trách nhiệm sắp xếp cho các thành viên trong nhà thực hiện các công việc gia đình như dọn dẹp, giặt giũ và chuẩn bị bữa ăn. Rinkmini, một trong những người vợ của Chana, chia sẻ: “Chúng tôi ở quanh ông ấy vì ông là người quan trọng nhất trong nhà, đồng thời là người đẹp trai nhất làng”. Một người vợ khác của ông, Huntharnghanki, cho biết cả gia đình rất hòa thuận. Hệ thống gia đình được cho là dựa trên “tình yêu thương và sự tôn trọng lẫn nhau”.

Ngỡ ngàng với gia đình đông nhất thế giới: 1 chồng, 39 vợ, 94 con - Ảnh 3.

Những người phụ nữ trong gia đình Chana được cho là luôn sống hòa thuận.

Hầu hết các thành viên trong gia đình đều là những nghệ nhân có tay nghề cao, bao gồm cả thợ mộc, thợ làm đồ gia dụng và những người khác. Các sản phẩm do gia đình Chana sản xuất được đem ra khỏi làng để bán và đó là nguồn thu nhập chính của gia đình.

Sở dĩ gia đình của ông Ziona lại đông người đến như vậy, bởi vì ông đang theo một giáo pháo cho phép đàn ông được đa thê, đồng thời luật pháp tại Ấn Độ cũng không nghiêm cấm việc này. Nhờ đó mà ông mới có thể cưới được nhiều vợ, giúp họ có được mái ấm và chăm sóc lẫn nhau được tốt hơn.

Ngỡ ngàng với gia đình đông nhất thế giới: 1 chồng, 39 vợ, 94 con - Ảnh 4.

Số lượng thành viên trong gia đình của ông Ziona khiến nhiều người ngỡ ngàng

Ngoài ra, ông Ziona cũng là người đứng đầu một giáo phái cho phép các thành viên lấy bao nhiêu vợ tùy thích. Giáo phái phát triển nhanh chóng nhất dưới sự quản lý của Chana với khoảng 3000 tín đồ, tất cả đều sống trong cùng một ngôi làng.

Trong khi gia đình gần 200 thành viên của Ziona ở trong ngôi nhà chính, những người theo giáo phái cũng sống xung quanh trong bán kính 4km.

Một nhà báo địa phương đã phát hiện câu chuyện của Chana và giáo phái của ông vào năm 2010. Ngay sau đó, ngôi nhà với 100 phòng – nơi gia đình Chana sống trở thành một điểm thu hút khách du lịch và giới truyền thông trong suốt nhiều năm.

Tầng trệt được biến thành khu vực dành cho du khách trong khi ba tầng trên cùng của tòa nhà là nơi ở của các thành viên trong gia đình. Trong khi hàng trăm chuyên gia truyền thông và khách du lịch thường xuyên lui tới khu vực này trong 10 – 20 năm qua, chỉ một số ít may mắn được gặp gỡ chính ông Ziona – người chỉ nói tiếng Mizo và được cho là có tính cách khá nhút nhát và dè dặt trước báo chí.

Ông Chana Ziona đã qua đời vào tháng 6/2021 ở tuổi 76 vì bệnh tật. Người kế vị của ông vẫn là một dấu hỏi được nhiều người quan tâm vào thời điểm đó.

Nguồn: Soha.vn

s