Nguồn gốc điệu nhảy của thủ môn Argentina sau khi cản phá penalty

Nguồn gốc điệu nhảy của thủ môn Argentina sau khi cản phá penalty - Ảnh 1.

Sau khi cản phá thành công quả sút penalty mang chiến thắng về cho Argentina, Martinez đã nhảy điệu Abuela la la la để ăn mừng.

Ngày 19/12, Sports Brief đưa tin về điệu nhảy thú vị của thủ môn Emiliano Martinez sau khi anh cản phá thành công cú sút penalty, giúp đội tuyển Argentina giành ngôi vô địch World Cup 2022.

Theo The Washington Post, điệu nhảy của Martinez có tên Abuela la la la. Đây là điệu nhảy ra đời khi đội tuyển Argentina lọt vào vòng 16 đội. Người sáng tác ra điệu nhảy này là bà María Cristina Mariscotti (76 tuổi).

Nguồn gốc điệu nhảy của thủ môn Argentina sau khi cản phá penalty - Ảnh 1.

Martinez nhảy ăn mừng Argentina vô địch. Ảnh:

Trước đó, trong trận đấu vòng bảng giữa đội tuyển Argentina và Ba Lan, khi đội nhà giành chiến thắng, bà Mariscotti cũng đổ ra đường ăn mừng, dù trước đó bà không phải người hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt.

Khi thấy xung quanh mình ai cũng hò reo, nhảy múa trong vui sướng, bà Mariscotti ngẫu hứng hát và nhảy ca khúc Abuela la la la, Abuela la la la. Đây là phiên bản khác của ca khúc Go West (Pet Shop Boys). Bà Mariscotti đã khiến những người xung quanh cảm thấy thích thú, ai cũng nhảy theo điệu nhảy của bà.

Sau khi đoạn video Mariscotti nhảy ăn mừng được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người hâm mộ đội tuyển Argentina đã chia sẻ và học theo. Từ đây, điệu nhảy này trở nên phổ biến ở Argentina, người dân gọi đó là điệu nhảy may mắn.

Nguồn gốc điệu nhảy của thủ môn Argentina sau khi cản phá penalty - Ảnh 2.

Bà Mariscotti là người sáng tác ra điệu nhảy Abuela la la la. Ảnh:

Ngay sau khi cản phá thành công quả sút penalty đưa Argentina lên ngôi vô địch, thủ môn xuất sắc nhất mùa giải – Emiliano Martinez – đã nhảy điệu Abuela la la la. Khoảnh khắc này được khán giả chụp lại và chia sẻ trên nhiều diễn đàn.

Trận chung kết giữa Argentina và Pháp diễn ra tối 18/12 (giờ Việt Nam) kết thúc với chiến thắng thuộc về đội tuyển của Lionel Messi. Argentina và Pháp đối đầu trong 120 phút với tỷ số 3-3, sau đó hai đội bước vào loạt sút luân lưu.

Khán giả nhận xét đây là trận cầu kịch tính, xứng đáng đi vào lịch sử giữa Argentina và Pháp. Đây cũng là trận đấu, chiến thắng để đời của đội trưởng Lionel Messi và đồng đội.

Theo Theo The Washington Post

Nguồn: Soha.vn

s