Những tình huống dở khóc, dở cười khi chuẩn bị đồ lễ Tết Giáp Thìn

Những món đồ lễ dở khóc dở cười khi nhiều bạn trẻ muốn tự tay chuẩn bị đồ lễ trong dịp Tết năm nay.

Tết Nguyên Đán có lẽ là những ngày các gia đình cúng, lễ nhiều nhất trong năm. Nhiều gia đình duy trì thói quen cúng cơm suốt 3 ngày Tết. Cũng vì vậy mà có những tình huống dở khóc dở cười khi chuẩn bị cỗ Tết cũng như các món đồ lễ.

Nấu bánh chưng từ 28, đến 30 Tết vẫn ngồi canh nồi bánh chưng

Gây ấn tượng nhất Tết năm nay là bài đăng về nồi bánh chưng đen sì hôm 28 Tết. Theo chia sẻ của tài khoản đăng tải, người này được bố mẹ giao cho canh nồi bánh chưng qua đêm. Anh định ngủ rồi đặt báo thức 15 phút, nhưng không hiểu vì lý do gì phải đến 5 giờ sáng mới tỉnh. Khi bố mẹ phát hiện thì cả nồi và bánh đã đen sì. May sao còn mấy ngày nữa mới tới Tết, ngày 29, anh phải huy động những người bạn sang hỗ trợ “chuộc lỗi” với bố mẹ. Cũng kịp vớt vào sáng ngày 30 Tết.

Ảnh chụp màn hình.

Gói bánh chưng gù đặc sản vùng cao nhưng tự bất ngờ với thành quả của mình

Ngoài bánh chưng hình vuông thì ở nhiều nơi còn gói bánh chưng dài hay bánh chưng gù, theo phong tục dân tộc. Nhìn bên ngoài ai cũng ngỡ bánh dài và gù sẽ dễ gói hơn bánh vuông, thế nhưng bắt tay vào làm mới thấy không phải như vậy.

Một tài khoản đã chia sẻ lên hình ảnh những chiếc bánh chưng gù khác lạ. “Đôi khi cũng thấy mình thật đa tài, nhưng mà tài lanh. 25 mùa xuân mà vẫn không gói được cái bánh chưng đẹp. Thôi thì quan trọng là tấm lòng thành kính với gia tiên vậy”.

Bánh chưng gù của người Giáy nhưng sao lạ lắm. Ảnh: Mây Chao

Gà cánh phượng thành gà “tập yoga”

Chiếm spotlight không kém trong mùa Tết Giáp Thìn năm nay là các chú gà cúng. Có người chia sẻ đi mua ngoài chợ gặp ngay gà tẩm nghệ, luộc rối.

Có người đã tự chọn gà rồi luộc ở nhà rồi nhưng vẫn không tránh khỏi “kiếp nạn”. Vốn là chủ nhân của kênh TikTok hướng dẫn nấu ăn nhưng cũng có lúc bất lực khi nhờ cô em luộc giúp gà. Thay vì buộc cánh thành gà cánh tiên thì người này lại buộc nhầm phần chân ngược lên, khiến nhiều người ví đây là gà đang tập yoga.

Ảnh chụp màn hình

Trông gà không kỹ bị mèo gặm mất ngay chiều 30 Tết. Ảnh: Beat Hải Phòng.

Nguồn: Kenh14

Leave a Reply