Tạm đình chỉ đơn vị đăng kiểm liên quan vụ án

Tạm đình chỉ đơn vị đăng kiểm liên quan vụ án - Ảnh 1.

Từ ngày 19-12 đến hết 18-3-2023, 2 đơn vị đăng kiểm 50-15D (phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức) và 50-07V (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP HCM) bị tạm đình chỉ hoạt động. Lý do Cục Đăng kiể…

Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu sau khi hết thời hạn tạm đình chỉ, các trung tâm đăng kiểm này phải có văn bản đề nghị cho phép tiếp tục hoạt động trở lại để được xem xét quyết định.

Trước đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam ra văn bản yêu cầu các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới tích cực phối hợp với cơ quan pháp luật tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ quy trình kiểm định nhằm ngăn ngừa các hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực, gây phiền hà cho người dân, lái xe và doanh nghiệp. Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng yêu cầu các đơn vị có biện pháp chấn chỉnh, ngăn chặn hiệu quả và xử lý nghiêm hoặc đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm.

Tạm đình chỉ đơn vị đăng kiểm liên quan vụ án - Ảnh 1.

Lực lượng công an khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 50-07VẢnh: SỸ HƯNG

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, chiều 16-12, lực lượng Công an TP HCM, Cảnh sát Cơ động, CSGT phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới số 50-07V (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân).

Quá trình khám xét diễn ra trong nhiều giờ. Lực lượng công an đã phong tỏa các hướng đi vào trung tâm và yêu cầu những người làm việc tại đây không được rời khỏi vị trí. Theo cơ quan công an, việc khám xét trung tâm đăng kiểm này là để điều tra mở rộng vụ án xảy ra tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 62-03D (tỉnh Long An) và 50-15D (TP Thủ Đức). Đã có 18 bị can bị khởi tố trong vụ này về các tội đưa hối lộ, môi giới hối lộ, nhận hối lộ và giả mạo trong công tác.

Nguồn: Soha.vn

s