Thị trấn ở Đức dùng hơn 72.000 tấn kim cương để xây nhà

Thị trấn ở Đức dùng hơn 72.000 tấn kim cương để xây nhà - Ảnh 1.

Ban đầu, những người dân tới đây an cư lập nghiệp còn không biết tới sự thật này.

Nằm trong khu vực Donau-Ries của Đức, thị trấn Nordlingen thoạt nhìn cũng giống như những thị trấn kế bên khác, được bao bọc quanh tường thành hình tròn. Những ngôi nhà gỗ trong thị trấn được xây dựng theo phong cách Bavaria với mái dốc màu cam đỏ bao quanh nhà thờ theo kiến trúc Gothic.

“Tòa tháp này được làm từ đá suevite (một loại đá dăm kết gồm nhiều mảnh vụn có cạnh sắc, có thể chứa thủy tinh, pha lê và kim cương). Bên trong đó là hàng nghìn, hàng triệu viên kim cương nhỏ. May mắn thay, vì kim cương quá nhỏ, nếu không, tòa tháp này đã bị trộm lấy đi từ lúc nào rồi”, Horst Lenner, người trông coi tháp chuông trong nhà thờ cho hay.

Thị trấn ở Đức dùng hơn 72.000 tấn kim cương để xây nhà - Ảnh 1.

Thị trấn ở Đức dùng hơn 72.000 tấn kim cương để xây nhà - Ảnh 2.

Thị trấn ở Đức dùng hơn 72.000 tấn kim cương để xây nhà - Ảnh 3.

  • Biến rong biển thành siêu thực phẩm

  • Tranh chân dung từ… can dầu

  • Những bức ảnh thay lời kêu cứu thống thiết từ môi trường, khi nghệ thuật được dùng để kể những câu chuyện của hành tinh

Đây chính là điều tạo nên sự đặc biệt của thị trấn này. Theo Smithsonian, một thiên thạch cách đây 15 triệu năm đã đâm trúng vào Trái Đất, nay là khu vực thuộc thị trấn Nordlingen. Vụ va chạm tạo nên miệng núi lửa Ries có đường kính gần 24 km và sâu khoảng 100 – 150 m. Hàng triệu viên kim cương siêu nhỏ sau đó được rải khắp vùng đất, tạo thành một loại đá dăm gọi là suevite.

Chính vì thế, mọi công trình trong thị trấn đều được gắn hàng triệu viên kim cương nhỏ. Chỉ tính riêng công trình nhà thờ đã chứa tới số lượng kim cương lên đến 5.000 carat. Còn nếu tính tổng cả thị trấn, có lẽ số lượng kim cương lên đến 72.000 tấn. Vì thế, thị trấn Nordlingen còn được mệnh danh là “thị trấn kim cương”.

Thị trấn ở Đức dùng hơn 72.000 tấn kim cương để xây nhà - Ảnh 5.

Thị trấn ở Đức dùng hơn 72.000 tấn kim cương để xây nhà - Ảnh 6.

Thị trấn ở Đức dùng hơn 72.000 tấn kim cương để xây nhà - Ảnh 7.

Thị trấn ở Đức dùng hơn 72.000 tấn kim cương để xây nhà - Ảnh 8.

Tuy nhiên, theo như người trông coi tháp chuông trong nhà thờ, người dân ở đây không phải lo lắng đến những tên trộm kim cương. Chúng chỉ có giá trị khoa học, chứ không có giá trị kinh tế do quá nhỏ, trong khi đó viên to nhất có kích cỡ khoảng 0,3 mm. Nhờ các tác động tương tự, suevite hiện nay có thể được tìm thấy ở nhiều nơi trên thế giới nhưng thị trấn Nordlingen vẫn là nơi chứa nhiều kim cương nhất trên thế giới.

Ngoài điều đặc biệt này, du khách tới tham quan cũng vô cùng thích thú với cảnh quan thị trấn. Vẻ đẹp mơ mộng và yên bình của thị trấn cổ thu hút một số lượng lớn khách du lịch mỗi năm. Bên cạnh đó, du khách có thể ghé thăm Bảo tàng Ries Crater – nơi trưng bày những mẫu vật từ miệng núi lửa.

Nguồn: Soha.vn

s