Thủ đô Kiev của Ukraine bị tập kích UAV

Thủ đô Kiev của Ukraine bị tập kích UAV - Ảnh 1.

Ít nhất 2 vụ nổ lớn đã xảy ra ở thủ đô Kiev của Ukraine sáng sớm 19/12. Các quan chức nói rằng thành phố bị máy bay không người lái (UAV) của Nga tập kích.

Các nguồn tin địa phương cho biết đã xảy ra các vụ nổ ở trung tâm thủ đô Kiev. Một vài tiếng nổ lớn có thể nghe thấy từ các khu vực lân cận thành phố. Một đám cháy được ghi nhận ở quận Shevchenkivskyi.

Thủ đô Kiev của Ukraine bị tập kích UAV - Ảnh 1.

Một tòa nhà ở Kiev bị phá hủy hồi tháng 3/2022. Ảnh: Reuters

Quân đội Ukraine đăng cảnh báo về cuộc tấn công trên trang Telegram vào khoảng 2h sáng 19/12 (theo giờ địa phương), đồng thời cho biết lực lượng phòng không đã được triển khai để bảo vệ thủ đô trước các cuộc tập kích bằng UAV.

Chính quyền thành phố Kiev cũng phát cảnh báo, thúc giục người dân tìm nơi trú ẩn. Giới chức sau đó cho biết hơn 20 UAV do Iran sản xuất được phát hiện trên bầu trời Kiev và ít nhất 15 chiếc trong số này đã bị bắn hạ.

“Các vụ tập kích bằng UAV cảm tử đang diễn ra. Còi báo động đã vang lên tại Kiev. Đối phương tấn công thủ đô của chúng ta bằng các UAV cảm tử Shahed. Các lực lượng phòng không Ukraine đang tiến hành đáp trả. Các nhà cửa và cơ sở hạ tầng đã bị phá hủy. Ít nhất 2 người đã bị thương”, ông Oleksiy Kuleba, người đứng đầu chính quyền quân sự khu vực Kiev xác nhận.

Thời gian gần đây, quân đội Nga đã liên tục tiến hành các vụ tập kích đường không sử dụng tên lửa hành trình và UAV nhằm vào các mục tiêu trên khắp lãnh thổ Ukraine, bao gồm cả thủ đô Kiev.

Ngày 16/12, Không quân Ukraine cáo buộc Nga đã bắn 76 tên lửa hành trình, bao gồm các loại Kh-101, Kh-555 và Kalibr vào các mục tiêu trên lãnh thổ Ukraine từ máy bay ném bom chiến lược và tàu chiến ở Biển Đen. Ngoài ra, các tên lửa phòng không S-300 được cải tiến cũng đã được Nga sử dụng để tấn công một số thành phố ở Ukraine./.

Nguồn: Soha.vn

s