Thực hư chuyện chị em Cẩm Ly, Hà Phương, Minh Tuyết bất hòa trên sân khấu gần 30 năm

Sự tái hợp của tam ca Cẩm Ly, Hà Phương, Minh Tuyết và bố ruột là nhạc sĩ Trần Quang Hiển trong chương trình ca nhạc Tết Hẹn ước với mùa xuân nhận được sự quan tâm rộng rãi của nhiều khán giả mộ điệu âm nhạc.

Vào những năm 1990, hai chị em Cẩm Ly – Minh Tuyết là cặp chị em song ca nổi tiếng. Thế nhưng họ rất ít khi hát chung với Hà Phương. Từng rộ lên nhiều tin đồn thất thiệt về việc hai chị em gái luôn sợ đứng chung sân khấu với Hà Phương.

Vì thế, sự xuất hiện đặc biệt của Cẩm Ly – Hà Phương – Minh Tuyết cùng thân phụ là nhạc sĩ Trần Quang Hiển trong chương trình Hẹn ước với mùa xuân như một sự khẳng định với khán giả về việc những thông tin trước đó chỉ là sai lệch. Ba chị em chia sẻ, đó chỉ là do hiểu lầm và cắt ghép sai câu chữ.

Với sự kết hợp đặc biệt này, nhạc sĩ Trần Quang Hiển cùng 3 cô con gái nổi tiếng đưa khán giả đi du ngoạn, chiêm ngưỡng vẻ đẹp nên thơ, cũng như những đặc sản của vùng đất Bình Định bằng những âm thanh thân quen trong ca khúc mới Thương nhớ Tam Quan.

Trong chương trình, ngoài gia đình Hà Phương còn có sự tham gia của dàn nghệ sĩ nổi tiếng như: Quyền Linh, Trịnh Kim Chi, Nguyễn Đức, Thái San, Đình Văn, Ngọc Sơn, Trần Sang, Quốc Đại, Phương Trinh Jolie, Minh Luân, Thiên Hương…

Thực hư chuyện chị em Cẩm Ly, Hà Phương, Minh Tuyết bất hòa trên sân khấu gần 30 năm - Ảnh 2.

Ca sĩ Hà Phương cùng thân phụ – nhạc sĩ Trần Quang Hiển

Chương trình Hẹn ước với mùa xuân do ca sĩ Hà Phương tổ chức, là câu chuyện về ngày Tết cổ truyền, về tình yêu quê hương, đất nước và tình yêu thanh xuân ngọt ngào, ấm áp và hành trình trở về nhà mỗi dịp Tết đến, Xuân sang… Cũng trong chương trình, ca sĩ Hà Phương còn chia sẻ về phong tục ngày Tết cổ truyền Việt Nam của những người con xa xứ.

Hà Phương cho biết dù đã làm việc và sinh sống tại nước ngoài đã lâu, nhưng với nữ ca sĩ, Tết cổ truyền là dịp cả gia đình sum họp, quây quần bên nhau. Vì thế, vào dịp Tết các năm, nếu có điều kiện, cô đều đưa con về Việt Nam ăn Tết cùng bố mẹ.

Vào những năm không thể về Việt Nam, Hà Phương cũng cùng gia đình, các con chuẩn bị đầy đủ mâm cỗ cúng Tết, những cành mai, đào trang trí nhà hay những món ăn không thể thiếu dịp Tết như thịt kho hột vịt, bánh chưng, bánh tét, củ kiệu, dưa món, câu đối đỏ…

Theo Hà Phương, Tết của người Việt tại nơi cô sống cũng không khác gì ở Việt Nam là mấy. Bởi, với những người con xa xứ, việc ăn Tết là một hình thức lưu giữ truyền thống, cũng như nhớ về quê hương.

Chương trình nghệ thuật Hẹn ước với mùa xuân sẽ được phát sóng vào đêm Giao thừa (0h ngày 10/2/2024) trên kênh Truyền hình HTVC Ca nhạc và lúc 20h ngày 18/2/2024 trên kênh Truyền hình Thuần Việt. Trước đó, chương trình đã được phát sóng trên kênh HTV9 – Đài Truyền hình TPHCM.

Nguồn: Kenh14

Leave a Reply