Trước giờ ra sân tại AFF Cup, ĐT Thái Lan nhận gáo nước lạnh từ báo chí nước nhà

Trước giờ ĐTQG lên đường dự AFF Cup 2022, Thairath, nhật báo hàng đầu Thái Lan, vừa gửi những thông điệp cho thấy sự mất niềm tin với bóng đá nước nhà. Tiền Phong xin trích toàn bộ bài viết này.

Trước giờ ra sân tại AFF Cup, ĐT Thái Lan nhận gáo nước lạnh từ báo chí nước nhà - Ảnh 1.

” World Cup 2022 đã kết thúc, lúc này mọi sự tập trung của bóng đá Thái Lan dồn cho AFF Cup. Đội tuyển đã lên đường sang Brunei bắt đầu hành trình bảo vệ ngôi vô địch Đông Nam Á. Phải nói rằng, đây là sân chơi duy nhất mà Thái Lan còn là nhà đương kim vô địch. Và hẳn nhiều người cũng nghĩ rằng đó là giải đấu cuối cùng mà chúng ta có cơ hội thành công, vớt vát lại một năm nhiều nỗi buồn với bóng đá Thái Lan.

Vì trong năm 2022 sắp đi qua, các đội tuyển của Thái Lan đã không đáp ứng được kỳ vọng. Một loạt thất bại từ sân chơi lứa trẻ đến đội tuyển quốc gia đang khiến NHM mất đi niềm tin. Họ, các cầu thủ, đang có cơ hội vực dậy và nuôi dưỡng niềm tin của người hâm mộ nước nhà khi ra sân ở AFF Cup.

Nhưng xem ra, cơ hội ấy là rất mong manh. Đội tuyển Thái Lan đến với giải trong vô vàn hoài nghi. Liệu có phải vì thiếu một nhân vật chính đang thi đấu ở J-League (Chanathip) mà quá trình chuẩn bị, bao gồm các trận đấu giao hữu, đã diễn ra tệ hay không?

Trước giờ ra sân tại AFF Cup, ĐT Thái Lan nhận gáo nước lạnh từ báo chí nước nhà - Ảnh 2.

Việc mất Chanathip đang khiến hệ thống vận hành của Thái Lan bị đảo lộn

Đặc biệt, trận gần nhất Thái Lan đã để thua 0-1 trước Đài Bắc Trung Hoa. Đó là một thất bại lịch sử, ngay cả khi chúng ta có thể gọi đó là một bài kiểm tra, một buổi thử nghiệm xoay tua cầu thủ hay bất cứ thứ gì đi nữa.

  • Thủ môn hay nhất World Cup: Cứu tinh đến muộn giúp Messi hoàn thành giấc mơ

Chỉ biết rằng kết quả đó càng làm nản lòng người hâm mộ bóng đá. Thật khó để chấp nhận chúng ta gục ngã trước một đội tuyển yếu hơn rất nhiều, với 9 trận liền trước đó chỉ thua và thua.

Thời điểm này, trái bóng AFF Cup chưa lăn nhưng NHM đã tỏ rõ sự thờ ơ với đội tuyển. Họ không mạo hiểm với tiền bản quyền tốn kém. Các tập đoàn khu vực tư nhân cũng không dám mạo hiểm đầu tư. Trông chờ hy vọng từ Cơ quan quản lý thể thao Thái Lan thì xem ra là khó.

Nếu không có mệnh lệnh hay chính sách từ Chính phủ, chúng ta sẽ không thể xem AFF Cup. Nhưng có lẽ, NHM cũng không quá buồn nếu như không được xem trực tiếp giải đấu vì lúc này, sự thờ ơ đang lấn át hy vọng.

Bây giờ, chỉ có kết quả mới giúp ĐT Thái Lan vực dậy niềm tin. Càng thắng nhiều, thắng liên lục, ắt niềm tin sẽ đến”.

Nguồn: Soha.vn

s