Tỷ phú Elon Musk trưng cầu ý kiến về khả năng từ chức CEO Twitter

Không lâu sau khi tiếp quản Twitter, ngày 18/12, tỷ phú Mỹ Elon Musk đã mở một cuộc thăm dò ý kiến xem liệu ông có nên từ chức Giám đốc điều hành (CEO) trang truyền thông xã hội này hay không, đồng…

Trên tài khoản Twitter, ông Musk đăng tải câu hỏi: “Liệu tôi có nên từ chức lãnh đạo Twitter hay không? Tôi sẽ tuân theo kết quả của cuộc khảo sát này”, đi kèm với đó là hai lựa chọn “Có” và “Không”.

Cuộc thăm dò dự kiến sẽ kết thúc vào khoảng 11h20 giờ GMT (tức 17h20 giờ Việt Nam) ngày 19/12. Tuy nhiên, tỷ phú Musk không cho biết khi nào ông sẽ từ chức nếu kết quả thăm dò ý kiến ủng hộ phương án này.

Tháng trước, trong phiên tòa tại bang Delaware (Mỹ), ông Musk thông báo sẽ giảm giờ làm việc tại Twitter và sẽ tìm nhà điều hành mới cho nền tảng mạng xã hội này. Tuy nhiên, ông không đề cập ai sẽ thay mình. Hiện các vị trí cũ đã bị tỷ phú Mỹ sa thải hoặc tự nghỉ việc.

Sau khi hoàn tất thỏa thuận thâu tóm Twitter hôm 28/10 và nhanh chóng lên nắm quyền quản lý, tỷ phú Musk đã thực hiện nhiều cải tổ đối với mạng xã hội này. Ông đã ngay lập tức sa thải một số lãnh đạo cấp cao của Twitter, trong đó có CEO Parag Agrawal, Giám đốc tài chính (CFO) Ned Segal và trưởng bộ phận pháp lý Vijaya Gadde.

Những cải cách hành chính, nhân sự và quy tắc của tỷ phú Musk đã gây ra nhiều xáo trộn đối với Twitter. Bản thân ông Musk từng đề cập đến khả năng Twitter có thể phá sản sau khi nền tảng này rơi vào tình trạng hỗn loạn với lời cảnh báo từ cơ quan quản lý Mỹ và sự ra đi của một loạt người đứng đầu các bộ phận trọng yếu.

Nguồn: Soha.vn

s