Ukraine kêu gọi người dân báo tin về nơi ở của lực lượng Nga

Ngày 24/7, Bộ Quốc phòng Ukraine ra lời kêu gọi người dân ở một địa bàn quan trọng mà Nga đang kiểm soát hãy cung cấp thông tin về nơi ở của binh lính Nga và về những người địa phương đang hợp tác …

Thông báo của cơ quan tình báo quốc phòng Ukraine gửi đến những người dân trong và xung quanh thành phố Enerhodar, nơi có một nhà máy điện hạt nhân quan trọng.

“Hãy khẩn cấp báo cho chúng tôi về địa điểm chính xác của căn cứ của đối phương, địa chỉ của họ…nơi ở của lực lượng chỉ huy, nếu có toạ độ thì càng tốt”, thông báo nói.

TIN LIÊN QUAN

  • Sau lạm phát cao và đồng euro suy yếu, tới lượt nắng nóng khiến kinh tế châu Âu lao đao

  • Định ra quyết định quan trọng về khí đốt Nga: EU bất ngờ tìm thấy “cứu tinh” ở Lục địa Đen

  • Những gì xảy ra với Ukraine sau 5 tháng chiến sự?

Quân đội Ukraine cũng kêu gọi người dân báo cáo chi tiết về những người địa phương đang bắt tay với quân Nga, bao gồm thông tin về nơi ở và nơi làm việc của họ, kể cả thông tin về “những người thông cảm” với lực lượng của đối phương.

Nga kiểm soát Enerhodar từ đầu tháng 4. Đến tháng 5, quan chức đứng đầu thành phố được Nga bổ nhiệm đã bị thương trong một vụ nổ. Điện Kremlin gọi đó là “tấn công khủng bố”.

Tháng 6 vừa qua, một quan chức ủng hộ Nga ở tỉnh Kherson ở miền nam thiệt mạng trong một vụ nổ, RIA đưa tin. Cùng tháng đó, quan chức đứng đầu cơ quan hình sự của Kherson phải nhập viện sau khi một quả bom nổ gần xe của ông.

Thông báo của cơ quan tình báo quốc phòng Ukraine được đăng lên Telegram cũng kêu gọi người dân báo tin về các tuyến đường mà phương tiện quân sự của Nga đang sử dụng ở Enerhodar.

Trước khi chiến tranh nổ ra, dân số của Enerhodar gồm hơn 50.000 người. Nhiều người dân làm việc ở hai nhà máy điện gần thị trấn, trong đó có Zaporizhzhia – nhà máy điện hạt nhân lớn nhất của châu Âu.

Theo Reuters

Nguồn: Soha.vn

s