Về ăn Tết, bị ép cưới “ông chú” giàu từng có vợ con, cô gái lên mạng kể khổ

Về ăn Tết, bị ép cưới ông chú giàu từng có vợ con, cô gái lên mạng kể khổ - Ảnh 1.

Cô gái trẻ bức xúc chia sẻ chuyện về nhà ăn Tết, bị bố mẹ kéo đi xem mắt và ép lấy người đàn ông nhiều tuổi đã ly hôn và có con lớn.

Cách đây vài ngày, cô gái sinh năm 2000 ở Chiết Giang, Trung Quốc về quê nghỉ Tết Dương lịch. Chưa nghỉ ngơi được mấy thì cô đã được mẹ kéo đi xem mắt. Người đàn ông mà mẹ muốn cô gặp gỡ, làm quen lớn hơn nhiều tuổi, đã qua một đời vợ và có con gái năm nay 8 tuổi.

Sau khi biết tường tận về lý lịch đối tượng xem mắt, cô gái cảm thấy rất khó chịu và không thích, nhưng cha mẹ cô lại khen anh ta hết lời. Họ cho rằng đây là người đàn ông rất có chí, công việc ổn định, lại còn có nhà lầu, xe hơi ở thành phố, điều kiện có thể nói là rất tốt so với xuất thân nông thôn của con gái mình.

Về ăn Tết, bị ép cưới ông chú giàu từng có vợ con, cô gái lên mạng kể khổ - Ảnh 1.

Bực tức vì bố mẹ tự ý quyết định, cô gái livestream chia sẻ về chuyện này, cho biết bố mẹ muốn tìm cho cô một người chồng, một gia đình tốt nhưng bản thân cô ấy không muốn chấp nhận người này, cũng không muốn cam lòng sống như vậy cả đời.

Cô gái trẻ cũng khẳng định, cô không phản đối các buổi xem mắt, giới thiệu nhưng thực sự không muốn cứ thế qua loa, đại khái mà lấy chồng. Đáng buồn thay, dù bức xúc, chán nản nhưng trước sức ép từ bố mẹ, cuối cùng cô cũng phải thỏa hiệp, tạm thời chấp nhận mối nhân duyên này.

Mặc dù cô gái đã có xu hướng chịu sự an bài của bố mẹ nhưng sau khi buổi livestream kết thúc, cư dân mạng vẫn sôi trào vì bức xúc, đa số phê phán cha mẹ cô gái và khuyên cô không nên thuận theo: “Đừng làm thế, đừng vì cha mẹ mà tự làm khổ mình”, “Trời ơi, không thể hiểu nổi, sao lại có cái kiểu giới thiệu như vậy nhỉ? Cô gái bé nhỏ xứng đáng với hạnh phúc của chính mình”, “Cha mẹ cô ấy nghĩ sao vậy? Thế này thì khác gì bán con gái!”…

Nguồn: Sina


Nguồn: Soha.vn

s