Vợ phẫn uất bỏ nhà đi sau khi chồng đặt tên buồn cười cho cặp song sinh

Vợ phẫn uất bỏ nhà đi sau khi chồng đặt tên buồn cười cho cặp song sinh - Ảnh 1.

Cái tên anh Tú đặt cho cặp song sinh đồng âm với ‘sửa ti vi’ và ‘sửa điện thoại di động’, vợ anh bỏ nhà đi vì quá tức giận sau khi tên các con được ghi vào hộ khẩu.

Câu chuyện đang khiến cư dân mạng Trung Quốc sôi nổi bàn tán. Một người đàn ông họ Tú đã chọn tên cho hai đứa con trai sinh đôi của mình, nhưng vợ anh lại rất tức giận bỏ về nhà mẹ đẻ khi anh hoàn thành việc đăng ký hộ khẩu.

Cái tên người đàn ông này đặt cho hai con là Xiu Dianshi – Tú Điện Thạch và Tú Thủ Kê – Xiu Shouji, là những từ đồng âm có thể khiến lũ trẻ bật cười. Khi anh đăng ký hộ khẩu, người cán bộ nghe tên cặp song sinh liền nghi ngờ hỏi lại, đề nghị anh xác nhận một lần nữa, sau đó mới yên tâm ghi vào.

Vợ phẫn uất bỏ nhà đi sau khi chồng đặt tên buồn cười cho cặp song sinh - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Sau khi về nhà, anh Tú kể chuyện với vợ và người phụ nữ lập tức muốn “tăng xông”. Cô tức giận lớn tiếng: “Xiu Dianshi (sửa tivi) và Xiu Shouji (sửa điện thoại di động)? Anh tự đọc lại đi!”.

Quát xong, người vợ tức giận thu dọn hành lý về nhà mẹ đẻ, còn ông chồng vẫn không hiểu tại sao vợ mình phản ứng như vậy. Anh chỉ nhận ra vấn đề sau khi lặp đi lặp lại nhiều lần 2 cái tên.

Cuối cùng, anh Tú đành phải nghĩ tên mới cho hai con trai của mình. Người đàn ông phân bua rằng anh ấy nói rằng anh vốn chọn tên Xiu Dianshi và Xiu Shouji vì thấy nó hay và ý nghĩa, không ngờ lại có thể gây hiểu lầm sang nghĩa khác do hiện tượng đồng âm.

Nguồn: Soha.vn

s