Xôn xao pano lạ chào mừng ngày 22-12 của Trường Đại học Tôn Đức Thắng cơ sở Bảo Lộc

Xôn xao pano lạ chào mừng ngày 22-12 của Trường Đại học Tôn Đức Thắng cơ sở Bảo Lộc - Ảnh 1.

Pano lạ chào mừng ngày truyền thống 22-12 của Trường Đại học Tôn Đức Thắng cơ sở Bảo Lộc sử dụng hình ảnh quân Mỹ cho đồ ăn 2 bé trên một chiến trường ở châu Âu gây bức xúc và phẫn nộ trong dư luận.

Ngày 21-12, sau khi nắm được thông tin vụ việc, đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng cho biết đã báo cáo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vào cuộc chỉ đạo xử lý gấp.

Qua đó, theo báo cáo nhanh của Trường Đại học Tôn Đức Thắng cơ sở Bảo Lộc xác nhận có nội dung liên quan nêu trên là do 1 nhóm sinh viên tự phát tổ chức thiết kế ảnh để chào mừng ngày 22-12.

Xôn xao pano lạ chào mừng ngày 22-12 của Trường Đại học Tôn Đức Thắng cơ sở Bảo Lộc - Ảnh 1.

Pano “lạ” của Trường Đại học Tôn Đức Thắng cơ sở Bảo Lộc gây bức xúc dư luận.

Tuy nhiên, đại diện lãnh đạo Công an TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) cho hay hiện đang vào cuộc xác minh làm rõ báo cáo của trường, làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan để có hướng xử lý.

Vừa qua, trên các trang mạng xã hội Facebook lan truyền một Pano “lạ” của Trường Đại học Tôn Đức Thắng cơ sở Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng), đã gây bức xúc trong dư luận.

Nhiều người cho rằng nếu còn việc cẩu thả như vậy thì việc giáo dục mầm non của đất nước và lịch sử dân tộc sẽ bị ảnh hưởng.

Xôn xao pano lạ chào mừng ngày 22-12 của Trường Đại học Tôn Đức Thắng cơ sở Bảo Lộc - Ảnh 2.

Mạng xã hội phẫn nộ việc các trường cho in Pano “lạ”.

Việc sử dụng hình ảnh quân nhân Mỹ cho đồ ăn 2 bé trên một chiến trường châu Âu để làm nền cho việc tìm hiểu truyền thống ngày 22-12 là không thể chấp nhận được.

Trước đó, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội xảy ra vụ việc in pano có hình cờ Trung Quốc khiến dư luận phẫn nộ.

Nguồn: Soha.vn

s