Xu hướng lựa chọn cây trồng trong nhà năm 2023

Xu hướng lựa chọn cây trồng trong nhà năm 2023 - Ảnh 1.

Năm mới 2023 đã không còn cách xa chúng ta nữa. Dưới đây là những điều liên quan đến cây trồng trong nhà, dự kiến sẽ trở thành xu hướng mới xuất hiện vào năm 2023.

1. Lá to, đậm

Xu hướng lựa chọn cây trồng trong nhà năm 2023 - Ảnh 1.

Mặc dù luôn có những xu hướng liên quan đến tán lá, nhưng chúng ta đang thấy rất nhiều loại cây thực sự thú vị với tán lá cực lớn mọc lên. Những cây này có cấu trúc rất thú vị, giúp tạo thêm sự ấn tượng và hiện diện cho phong cách trang trí nhà cửa nổi bật.

2. Sắc thái vàng

Xu hướng lựa chọn cây trồng trong nhà năm 2023 - Ảnh 2.

Trong năm 2022, đã có rất nhiều loại cây có tán lá sặc sỡ được sử dụng ở khắp mọi nơi. Cùng với các biến thể màu hồng, trắng và bạc đó, giờ đây chúng ta cũng đang nhìn thấy xu hướng nổi bật của những tán lá vàng. Những tán lá màu vàng óng nổi bật trên nền lá xanh đậm có thể giúp làm sáng những không gian có vẻ mờ ảo.

3. Sự bền vững

Xu hướng lựa chọn cây trồng trong nhà năm 2023 - Ảnh 3.

Tại Costa Farms, những nhà nghiên cứu đã nhận được nhiều phản hồi ngày càng nhiều từ những người thích trồng cây đều quan tâm đến tính bền vững xung quanh cây trồng của họ. Hầu hết đều là do mọi người muốn đảm bảo rằng cây của họ được phát triển toàn diện và khỏe mạnh. Họ cũng muốn đảm bảo rằng họ đang đưa ra những lựa chọn bền vững nhất khi nói đến việc chăm sóc cây trồng.

4. Trồng cây xanh trên tường

Xu hướng lựa chọn cây trồng trong nhà năm 2023 - Ảnh 4.

Thay vì nhìn thấy những cái cây được đặt trên kệ hay trong chậu, hoặc treo trên thanh treo, chúng ta đang nhìn thấy một xu hướng mới hoàn toàn khác. Đó là cây trồng trên tường. Đây được coi là một cách thực hiện sáng tạo trong việc trồng cây, khác với những năm trước đâu. Loài cây phổ biến nhất mà bạn thấy được treo như thế này là dương xỉ Staghorn.

5. Đất trồng chất lượng

Xu hướng lựa chọn cây trồng trong nhà năm 2023 - Ảnh 5.

Một xu hướng lớn là mọi người đang muốn nâng cấp các sản phẩm mà họ sử dụng cho cây trồng của mình, cụ thể là sự quan tâm về đất trồng cây. Mua đất trồng trong chậu chất lượng là một trong những điều dễ dàng bạn có thể làm để đảm bảo cây được phát triển và sống khỏe mạnh nhất.

6. Thêm kiến thức chăm sóc cây trồng

Xu hướng lựa chọn cây trồng trong nhà năm 2023 - Ảnh 6.

Mặc dù những người thích trồng cây đều thực sự tuyệt vời trong việc đại diện và lan tỏa niềm vui không gian trồng cây trong nhà, nhưng điều quan trọng là bạn phải học cách chăm sóc cây được đúng cách từ các nguồn chuyên gia có kiến thức nền về chăm sóc cây.

Trang bị thêm kiến thức trong chăm sóc cây trồng không chỉ giúp cây trồng được khỏe mạnh mà còn giúp cho niềm vui và sở thích của bạn được duy trì kỷ luật và chặt chẽ hơn.

Nguồn: Soha.vn

s